Vận chuyển rác thải

Chất nguy hại là loại chất thải, rác thải có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của con người, môi trường và những động vật sinh sống trong môi trường ấy. Không giống như những loại chất thải khác, phương pháp xử lý cũng như vận chuyển rác thải nguy hại cũng cần có những kĩ thuật để giảm tác hại của chúng đến với môi trường sống.

Có thể thấy rác thải nguy hại có thể phát sinh từ rất nhiều nguồn khác nhau. Rác thải nguy hại có thể phát sinh từ các hoạt động công nghiệp, nông nghiệp, thương mại…Một số loại rác thải nguy hiểm như rác thải điện tử, pin, chai đựng thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật, các loại bao bì nilon không thể phân hủy, rác thải y tế, bùn thải trong quá trình sản xuất công nghiệp…

Với những loại rác thải thì sẽ có những phương pháp xử lý cũng như sẽ được phân chia, vận chuyển rác thải khác nhau. Với những loại rác thải nguy hại cũng như thế, rác thải nguy hại cũng có những phương pháp xử lý riêng.


1. Vận chuyển rác thải nguy hiểm

Cũng giống như những loại chất thải khác, chất thải nguy hại cũng được vận chuyển từ nơi phát sinh đến nơi xử lý hay thải bỏ. 

Vì chất thải nguy hại có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của con người và môi trường xung quanh nên việc vận chuyển phải thật cận trọng và đảm bảo an toàn tuyệt đối dù đang được vận chuyển bằng đường bộ, hàng không hay đường thủy…

Để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình vận chuyển rác thải thì cần quan tâm đến hai yếu tố đó chính là nên chở chung những chất thải nào với nhau và lộ trình nên lựa chọn như thế nào là an toàn nhất.

Việc vận chuyển rác thải nguy hại chung với nhau góp phần giảm thiểu số lần vận chuyển cũng như có thể xử lý nhanh chóng những loại rác thải có trong nhà máy, xí nghiệp…Tuy nhiên không phải rác thải nào cũng được vận chuyển chung với nhau.

Vì vật khi vận chuyển chất thải ngoài yếu tố cẩn trọng thì cũng cần tuân theo những nguyên tắc nhất định ctrong việc lưu trữ chất thải khi vận chuyển.

2. Các phương pháp xử lý rác thải nguy hại

Tái chế rác thải: Phân loại các chất rác thải có thể tái chế như các loại bao nilon, rác thải điện tử.

Sử dụng phương pháp nhiệt: sử dụng các lò đốt rác để xử lý chất thải rắn thành lỏng, khí, rắn và tỏa nhiệt.

Phương pháp hóa lý: Sử dụng phương pháp này để có thể  xử lý chất thải nguy hại thành các hợp chất không nguy hại hay ít nguy hại hơn. Thông thường phương pháp này thường được sử dụng để xử lý nước thải, bùn thải.

Phương pháp sinh học: Sử dụng các vi sinh vật để phân hủy các hợp chất hữu cơ có trong chất thải.

Là một trong những đơn vị với lĩnh vực vận chuyển cũng như xử lý rác thải chuyên nghiệp, chúng tôi hân hạnh có thể cùng bạn chung tay bảo vệ môi trường sống. Nếu có nhu cầu xử lý rác thải hay vận chuyển, bạn hãy truy cập moitruongthaian.com/van-chuyen-xu-ly-chat-thai-cong-nghiep-cdv-10.aspx ngay bạn nhé. Hãy cùng chúng tôi chung sức bảo vệ môi trường sống của đất nước cũng như của cả hành tinh bạn nhé.


Y.N

Khác