Trang chu » Tin Tức Nội Bộ » SEO - CNTT» Thiết Kế Website TPHCM

Thiết Kế Website TPHCM

Không ít người đặt ra câu hỏi rằng thiết kế website như thế nào là đẹp, nhưng rất khó để trả lời cho câu hỏi đó bởi vì trong thực tế mỗi người đều có một quan điểm về cái đẹp riêng, có người lại thế này nhưng cũng có người lại thế kia. Thế những trong thiết kế web cũng sẽ có những chuẩn mực riêng về cái đẹp và muốn đáp ứng được điều đó thì website của bạn cần đáp ứng được những yêu cầu như sau:

I. Về hình thức :

Đây là yếu tố đầu tiên giúp níu kéo được khách hàng lần đầu tiên ghé thăm trang web. Bạn cần phải yêu cầu dịch vụ thiết kế website TPHCM đảm bảo được giao diện của website bắt mắt, không sử dụng màu sắc quá lòe loẹt những cũng không được quá đơn điệu. Màu sắc chủ đạo của web nên là màu liên quan đến sản phẩm hoặc logo của đơn vị bạn. Tránh dùng màu sắc đối lập vì điều này sẽ gây nên cảm giác khó chịu cho người xem.

Hình ảnh sử dụng trên web cần phải có kích thước vửa phải, được chọn lọc kỹ càng và tốt nhất là phải được xử lý chi tiết hơn. Trong mỗi dịp đặc biệt ví dụ như giáng sinh, tết nguyên đáng, lễ tình nhân…bạn có thể thay đổi hình nền cho sinh động hơn. Khi viết nội dung cũng nên chọn nhưng font chữ dễ nhìn như Arial, Tahoma, Times New Roman…, tránh sử dụng những font chữ cầu kỳ mang lại cảm giác khó chịu. Tiêu đề chính và tiêu đề phụ nên in đậm xuống dòng cho hợp lý.


II. Về nội dung:

Hằng ngày có rất nhiều website ở Việt Nam được đăng ký tuy nhiên sau một thời gian hoạt động thì nó lại bị rơi vào quên lãng mà nguyên nhân chính là do việc không thường xuyên cập nhật nội dung website hoặc nội dung của web là từ những trang website được coppy về. Lời khuyên của chúng tôi là bạn nên xây dựng nội dung website hoàn toàn mới, hoặc nếu không thì dựa vào nội dung của các bài viết trên mạng để viết thành một nội dung khác của riêng mình.

Còn tùy thuộc vào mọi đối tượng khác nhau mà bạn sử dụng loại ngôn ngữ khác nhau, ví dụ như khách hàng của bạn chú trọng vào người nước ngoài thì loại ngôn ngữ mà bạn nên sử dụng đó chính là tiếng anh. Trên website bạn cũng nên có thêm hạng mục chia sẻ bài viết lên mạng xã hội, các công cụ phản hồi, công cụ xuất trang ra PDF…như vậy nội dung website của bạn ngày càng được biết đến nhiều hơn.

III. Về bố cục:

Việc thiết kế một website quá rối rắm, mất nhiều click chuột khách hàng mới có thể tìm được nội dung mà mình muốn xe hoặc không thể tìm được nút để quay về trang chủ…đây chính là những điều tối kị mà bạn không nên áp dụng cho website của mình. Cần phải đảm bảo mọi yếu tố trong website trật tự, có sự liên kết một cách tỉ mỉ, thanh menu đặt ở vị trí dễ dàng quan sát…

Bố cục bài viết cần phải có sự phân loại rõ ràng, ở trang chủ bạn nên để hiển thị các nội dung mới để người xem dễ dàng cập nhật được những nội dung đó một cách nhanh chóng. Bạn cũng nên sử dụng sơ đồ website, như vậy khách hàng sẽ biết họ đang ở đâu và nơi nào mà bạn muốn đi đến.

Ngoài những yêu cầu trên thì phần kỹ thuật là một yếu tố quyết định website ấy có đẹp hay không? Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về vấn đề này thì hãy click chuột vào website tranlegroup.com hay liên hệ với trực tiếp với thiet ke website TPHCM để được tư vấn đầy đủ hơn.


Thùy Duyên

Khác