Trang chu » Tin Tức Nội Bộ » SEO - CNTT» Thiết kế Web HCM

Thiết kế Web HCM

Trang web được coi như là “bộ mặt” của một công ty, doanh nghiệp, góp phần vào việc kinh doanh, hoạt động có hiệu quả hơn. Chính vì vậy mà hiện nay, mỗi công ty, doanh nghiệp đều sở hữu một trang web nhằm quảng bá hình ảnh, thương hiệu và hoạt động của mình, tạo khoảng cách gần gũi hơn với khách hàng. 

Tuy nhiên, không phải bất kỳ một trang web nào cũng hoạt động có hiệu quả thực sự như vậy. Thực tế vẫn cho thấy sau một thời gian hoạt động, nhiều doanh nghiệp đã phải nâng cấp hoặc thiết kế lại trang web của mình, điều này làm mất thời gian, công sức cũng như tiền bạc rất lớn, chưa kể là không mang lại hiệu quả kinh doanh, hoạt động cho doanh nghiệp. Dưới đây là 3 nguyên nhân khiến cho một trang web hoạt động không thực sự hiệu quả mà thiết kế web HCM đưa ra.


1. Không chú trọng nội dung truyền tải

Nội dung góp phần quyết định vào việc thành công hay không của một trang web. Khách hàng chắc chắn không hài lòng với một trang web mà nội dung không được biên tập kỹ càng, có nhiều chỗ thừa, lại có nhiều chỗ thiếu. Đặc biệt là các lỗi cơ bản về chính tả, ngữ pháp, cách dùng từ,… xuất hiện trên trang web sẽ bị đánh giá là “thảm họa”. Bên cạnh đó, nội dung mang tính chất giới thiệu hơn là cung cấp thông tin một cách rõ ràng, chính xác và tiếp cận được với khách hàng một cách nhanh chóng, dễ dàng cũng sẽ không tạo được thiện cảm, sự đánh giá cao từ khách hàng.  

2. Hình thức website không phản ánh đúng bản sắc văn hóa của doanh nghiệp

Hình thức tuy không mang tính chất quyết định nhưng lại góp phần rất lớn vào hoạt động của một trang web, giúp thu hút và tạo ấn tượng cho khách hàng. Đó là cách trình bày, phông chữ, màu nền, các hình ảnh, video clip hay âm thanh,… làm sao phải tạo được ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên cho khách hàng. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp lại “học” cách tạo trang web từ các trang web của doanh nghiệp khác mà họ cho là ấn tượng, nhưng lại không hoàn toàn phù hợp với bản sắc của doanh nghiệp họ. Điều này  không tạo được sự tin tưởng từ khách hàng. Vì vậy, hãy tạo sự khác biệt cho trang web của mình bằng việc thuê đơn vịthiet ke web HCM chuyên nghiệp.

3. Không thể mở rộng, nâng cấp website khi có nhu cầu cao hơn

Như đã nói, web giúp cho doanh nghiệp và khách hàng có thể tương tác nhanh chóng và dễ dàng hơn. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, mở rộng doanh nghiệp, nhưng trang web không được nâng cấp thì cuối cùng, phải thiết kế lại từ đầu vì chúng không còn phù hợp với hoạt động của doanh nghiệp nữa. Bên cạnh đó là trường hợp các công ty thiết kế web lại thường sử dụng công nghệ nền quản lý nội dung web mã nguồn mở nhưng không có khả năng làm chủ công nghệ đó nên dẫn đến bế tắc. Phải làm sao để mà khi khách hàng nhấp vào trang web, cảm giác của họ cũng như là đang đến trực tiếp doanh nghiệp mình vậy. 


Đào Trinh

Khác