Trang chu » Tin Tức Nội Bộ » Thiết Bị Quan Trắc» Mục đích của việc xác định pH trong nước

Mục đích của việc xác định pH trong nước

Trong nước chỉ số pH ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng của nguồn nước và sức khỏe của con người. Nếu như hàm lượng pH trong nước thấp hay cao đều có những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe của chúng ta và gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Có nhiều phương pháp xác định chỉ số pH trong nước như dùng bút đo pH, máy đo pH hay sử dụng chất chỉ thị là giấy quỳ. Người ta xác định nồng độ pH trong nước với các mục đích sau:

- Xác định và đánh giá khả năng ăn mòn của nước đối với các đường ống dẫn, vật chứa để có biện pháp xử lý kịp thời.


- Nếu như tính axit trong nước quá cao thì khả năng các vật bằng kim loại bị ăn mòn là rất lớn và nếu chúng hòa vào nguồn nước thì sẽ gây ra các bệnh nguy hiểm cho con người. Việc xác định pH sẽ giúp đánh giá khả năng các kim loại có thể hòa lẫn trong nước như chì, đồng, sắt, cadmium…

- Xác định pH còn giúp chọn đúng phương pháp xử lý nước.

Nếu như sử dụng but do pH để xác định pH trong nước thì để có kết quả chính xác nhất bạn nên thực hiện hiệu chuẩn trước khi tiến hành đo. Thực hiện hiệu chuẩn như sau:

- Chọn thời điểm hiệu chuẩn pH 4.01 và 7.01

- Nhúng điện cực của bút do pH vào dung dịch đệm 7.01, sau khi kết quả ổn định thì sử dụng tua vít vặn nút hiệu chuẩn cho đến khi màn hình hiện “7.0”

- Vệ sinh điện cực bằng nước máy, sau đó nhúng vào dung dịch pH 4.01, thực hiện giống bước trên đến khi màn hình xuất hiện “4.0”

Sau khi hoàn tất quá trình hiệu chuẩn chúng ta có thể tiến hành đo pH và hãy bảo quản điện cực bằng dung dịch bảo quản.

Hach Company là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh các thiết bị ngành phân tích nước như bút đo pH, máy đo quang phổ, máy đo COD, các loại dung dịch đệm, thiết bị quan trắc môi trường…

Hãy liên hệ với Hach để được tư vấn sản phẩm tốt nhất.


T.T

Khác