Trang chu » Tin Tức Nội Bộ » Thiết Bị Quan Trắc» Một số loại thuốc thử thông dụng

Một số loại thuốc thử thông dụng

Thuốc thử là một loại chất hóa học dùng để phát hiện, đo nồng độ của các chất nhất định. Thuốc thử có thể xem là một chất chỉ thị và chúng có vai trò quan trọng trong nhiều nghiên cứu khoa học khác nhau. Có một số loại thuốc thử thông dụng sau:

1. Thuốc thử Baefoed: người ta tạo thành dung dịch này bằng cách hòa tan 70g Đồng acetat monohydrat với 9ml axit axetic và cho thêm nước vào đến vạch định mức. Với loại thuoc thu này bạn có thể sử dụng được trong một năm.

2. Thuốc thử Benedict: với loại thuốc thử này thì chúng được phân ra thành hai loại là dung dịch thô dùng cho phân tích định tính và dung dịch dùng cho phân tích định lượng.


3. Thuốc thử Bial: bạn có thể tạo ra chúng bằng phương pháp hòa tan 3g C7H8O2 trong 500ml HCL đậm đặc, thêm 2.5ml dung dịch feric clorua hexahydrat 10% và hòa tan với 1L nước, với thuốc thử này bạn chỉ có thể sử dụng trong vài tuần.

4. Thuốc thử Biuret: có thể dùng trong phân tính định tính và định lượng, nó là sự kết hợp của các chất như NaOH, đồng sulfat pentahydrat và C4H4K2O6.

5. Thuốc thử Bradford: là sự kết hợp của C41H44N3NaO6S2, etanol, axit photphoric, bạn cũng có thể mua chúng trên thị trường.

6. Thuốc thử DNSA: đây là loại thuốc thử được sử dụng để phát hiện nhóm khử cuối mạch của hydrocarbon. Thành phần chính của loại thuốc thử này là DNSA, Natri Kali Tartrat và NaOH.

Ngoài ra còn một số loại thuốc thử khác như thuốc thử Lowry, thuốc thử Seliwanofl…

Hach là một trong những đơn vị uy tín nhất hiện nay trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng các loại thuốc thử, các thiết bị ngành phân tích nước dùng trong phòng thí nghiệm và ngoài hiện trường. Với hơn 70 năm kinh nghiệm trong nghề chúng tôi đã và đang mang lại cho khách hàng những sản phẩm chất lượng và tốt nhất.

Liên hệ với Hach để được phục vụ tốt nhất.


T.T

Khác