Dung dịch đệm

Dung dịch đệm là một trong những thành phần quan trọng trong các nghiên cứu khoa học, các ngành công nghiệp khác nhau. Dung dịch đệm có giá trị pH không đổi hoặc nếu có thay đổi thì rất nhỏ nên nó khá được ưa chuộng trong các phản ứng hóa học.

Hiện nay có hai loại dung dich demdung dịch đệm axit và dung dịch đệm bazo. Một loại được tạo thành bằng cách trộn lẫn một axit yếu với muối của một bazo mạnh, còn một loại là trộn bazo yếu với muối của axit mạnh.

Dung dịch đệm có rất nhiều ứng dụng khác nhau, có thể kể đến một số ứng dụng điển hình như:

- Dung dịch đệm khá phổ biến trong các quá trình hóa học và các chu trình hóa sinh do có chỉ số pH ổn định.


- Trong các cơ thể sống thì enzym là thành phần khá quan trọng và dung dịch đệm có tác dụng giữ nguyên độ pH cho các enzym ấy.

- Trong nhiều ngành công nghiệp nhuộm và lên men thì dung dịch đệm là thành phần quan trọng giúp ích rất nhiều cho công việc này. Hơn nữa dung dịch đệm cũng có thể được sử dụng trong ngành hóa phân tích và chuẩn độ pH.

Hach.vn là một trong những đơn vị chuyên nghiệp và uy tín nhất hiện nay trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng các thiết bị quan trắc, dung dịch đệm cho nhiều ngành công nghiệp và nghiên cứu khoa học khác nhau.

Với hơn 70 năm kinh nghiệm Hach đã và đang mang lại cho các ngành khoa học, công nghiệp những thiết bị hiện đại, tiên tiến và chất lượng. Nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng dung dịch đệm hay các thiết bị quan trắc, phân tích nước khác hãy liên hệ với Hach, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ bạn.

Website hach.vn


T.T

Khác