Các phương pháp đo pH

Có khá nhiều phương pháp để kiểm tra nồng độ pH trong nước như: sử dụng máy đo pH, giấy quỳ, chất chỉ thị màu…mỗi phương pháp đều có những ưu – nhược điểm riêng.

1. Phương pháp sử dụng may do ph: là phương pháp cho kết quả cực kỳ chính xác, nhanh và có thang đo rộng. Sở dĩ đây là phương pháp chính xác và cho kết quả tin cậy nhất là bởi với phương pháp này chúng ta có thể kiểm tra độ chuẩn xác của mát thông qua dung dịch chuẩn pH.


Hiện có 2 loại máy đo pH là máy đo pH cầm tay và máy đo pH để bàn. So với máy đo pH để bàn thì máy đo pH cầm tay nhỏ gọn hơn, giúp người sử dụng dễ dàng cầm và đo trực tiếp tại hiện trường và trong mọi diện tích, địa hình.

2. Phương pháp sử dụng chất chỉ thị màu: khá đơn giản với cách thực hiện là cho chất chỉ thị màu vào nước và sau đó so sánh với bảng màu để biết độ pH tương ứng. Tuy nhiên kết quả mà cách này mang lại chỉ mang tính tương đối.

3. Phương pháp sử dụng giấy quỳ: bằng cách nhúng giấy quỳ vào nguồn nước cần xác định độ pH, bạn có thể biết được nồng độ pH nhưng sự chính xác cũng chỉ ở mức tương đối.

So với việc sử dụng máy đo pH thì 2 phương pháp còn lại có chi phí rẻ hơn rất nhiều nhưng lại không cho kết quả nhanh chóng và hoàn toàn chính xác như sử dụng máy đo pH, hơn thế lại xả thải ra môi trường. Do đó sử dụng máy đo pH vẫn là cách làm chuyên nghiệp hơn cả.

Để được cung cấp các loại máy đo pH kỹ thuật cao, bạn hãy liên hệ với hach.vn ngay hôm nay để được phục vụ tốt nhất.

ĐT

Khác